Món mực khô xào tương ớt dai dai, cay cay, ngòn ngọt sẽ là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn sẽ cho bạn bè và người thân cùng nhâm nhi trong những ngày lạnh thì thật là tuyệt vời.
Cách làm mực khô xào tương ớt cay cay, dai dai cực đơn giản
Cách làm mực khô xào tương ớt cay cay kiểu Hàn Quốc là món mực chế biến rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà lại thơm ngon và hấp dẫn đặc biệt thích hợp nhâm nhi trong những ngày trời lạnh lạnh và được rất nhiều người ưa thích.
Nguyên liệu:
- 100g mực khô xé sợi
- 15ml dầu ăn
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 30ml tương ớt Hàn Quốc
- 15ml nước tương
- 10g mayonnaise
- 30ml mật ong
- 5ml dầu vừng
- 15g vừng rang
Mực khô xé sợi là nguyên liệu cơ bản trong cách làm mực khô xào tương ớt hấp dẫn Cách làm mực khô xào tương ớt:
Bước 1: Mực khô đã xé sợi đem rửa sạch mực xé sợi với một vài lần nước, vắt cho thật ráo, để riêng.
Mực khô xứ sợi sửa nhiều lần với nước, vắt khô, để ráo
Bước 2: Trộn đều các gia vị gồm 5ml dầu ăn, tỏi băm nhỏ, 30ml tương ớt Hàn Quốc, 15ml nước tương, 10g mayonnaise, 30ml mật ong, 5ml dầu vừng trong một cái tô.
Trộn đều các hỗn hợp gia vị và đun sôi
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho phần hỗn hợp gia vị trên vào đun sôi. Sau đó, cho phần mực khô đã xé sợi vào đảo đều để nước sốt phủ đều lên sợi mực.
Cho mực vào hỗn hợp sốt, xào đến khi vàng đều
Bước 4: Xào đến khi sợi mực chín thơm và vàng đẹp mắt là được, tắt bếp, rắc vừng lên để trang trí.
from Ăn Chơi XãLuận.com tin cập nhật http://ift.tt/1WpfS9F
via Đệm bông ép Alias
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét