Món thịt kho măng đổi vị ngày lạnh

Nếu đã chán ngán với món thịt kho trứng hay kho tiêu bạn hãy kho với măng, vừa đổi vị cho cả nhà vừa lạ miệng.


Món thịt kho măng đổi vị ngày lạnh
ảnh minh họa

Nguyên liệu cho món thịt kho măng:

- 500 g thịt mông

- 200 g măng

- Hành tím, tỏi, nước mắm, nước màu.

Cách làm:

- Thịt heo rửa sạch qua với nước muối và cắt miếng khoảng 5-6 cm (bạn có thể cắt miếng to hoặc nhỏ tuỳ theo khẩu vị của gia đình).

- Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nước màu, tiêu, hành tím băm, 1/2 muỗng nhỏ dầu ăn để 10-15 phút cho thịt thật thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho phần thịt đã ướp vào đảo thật đều đến khi thịt săn lại đổ thêm bát con nước và cho phần măng vào kho chung.

- Vặn lửa riu riu để thịt mềm và măng cũng vừa thấm gia vị. Khi thịt bắt đầu chuyển sang màu cánh gián bạn nên nêm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.

- Món này ăn nóng mới ngon miếng thịt thơm mềm, miếng măng đậm đà vị.

Chúc các bạn thành công với món thịt kho măng!



from Ăn Chơi XãLuận.com tin tức Việt Nam đọc báo mới 24h trong ngày http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1331712
via Đệm bông ép Alias

Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét