Ngoài nướng lụi, nướng chảo gang, bạn có thể thử nướng đá muối, nướng ngói hay lẩu nướng Thái Lan để làm ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh.
ảnh minh họa
Nướng lụi: Kiểu nướng dành cho những người ưa thích những phương thức đồ nướng cổ điển với than hoa, vỉ nướng. Nhiều người bảo trời lạnh, ngồi lật dở thịt thà đợi chín tới rồi "chén" luôn mới đúng là cảm giác ăn đồ nướng thứ thiệt. - Ảnh: lozi.
Điều bất tiện nhất sau khi ăn đồ nướng lụi chính là quần áo sẽ bị ám mùi rất lâu. Và nếu nướng không khéo, rất dễ bị cháy đồ. Ảnh: lozi.
Nướng chảo gang: Nướng chảo gang trên bếp cồn đặc biệt phổ biến trong khu phố cổ, đơn giản bởi loại đồ nướng này đỡ mùi hơi nướng lụi. Nướng cháo gang hợp nhất với bò nướng và nầm nướng. Vì sử dụng bếp cồn nên khách có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ.
Kiểu nướng này hay bị cháy chảo nên giờ đây người ta còn lót thêm giấy bạc vào lòng chảo để hạn chế cháy đồ. Một nhược điểm nữa của loại nướng này là nhanh ngán do sử dụng nhiều dầu, bơ. (Ảnh: Zing)
Nướng đá muối: Kiểu nướng này mới xuất hiện ở TP. Hồ Chí Minh và được nhiều người yêu thích. Các viên đá muối có xuất xứ từ Himalayas được cắt thành hình vuông hoặc tròn, đun nóng trước khi cho thịt, hải sản và các loại rau củ. Ảnh: Danuong.com
Đặc điểm của kiểu nướng này là thịt không cần tẩm ướp mà sẽ ngấm vị mặn tự nhiên của đá muối khi nướng. Bạn nên chú ý đừng nướng thịt quá lâu để tránh bị mặn quá. Ảnh: Damuoi.com
Nướng ngói: Tương tự như đá muối, hình thức này sử dụng một viên ngói dạng cong thay cho chảo hay giá nướng kim loại.
Thực khách chỉ cần nung nóng viên ngói, cho một chút dầu ăn hoặc bơ rồi nướng thịt, rau củ như bình thường. Kiểu nướng này được yêu thích không chỉ vì độ độc, lạ, mà còn vì không tạo khói hay gây cháy đồ ăn.
Nướng đá núi lửa: Đá núi lửa hay còn gọi là đá nham thạch được cắt thành phiến mỏng với hình dạng, kích thước theo yêu cầu. Phiến đá được nung nóng bằng than, bạn chỉ cần cho thịt đã được tẩm ướp lên trên và đảo cho tới khi chín. Ảnh: Hotdeal
Vì không tiếp xúc trực tiếp với lửa nên đồ ăn nướng trên đá nham thạch không bị cháy, giữ được hương vị thơm ngon mà bớt hại sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý bởi nhiệt độ đá khi nướng rất nóng, gây bỏng nếu chạm phải. Ảnh: Hotdeal
Lẩu nướng Thái Lan: Kiểu nướng “2 trong 1” này hấp dẫn được nhiều thực khách, bởi sự mới lạ cũng như tiện dụng.
Với phần trên là vỉ nướng, phần dưới được thiết kế như một nồi tròn mini, bạn có thể vừa thưởng thức thịt nướng, vừa nhúng lẩu, thú vị mà bớt ngán. Ảnh: Hotdeal
from Ăn Chơi XãLuận.com tin tức Việt Nam đọc báo mới 24h trong ngày http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1332271
via Đệm bông ép Alias
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét