Món thịt lợn hầm tưới sốt BBQ mềm nhưng vẫn giữ nguyên được vị ngọt của thịt.
ảnh minh họa
Trong những ngày tiết trời lạnh, khi các món nướng BBQ đã không còn lạ miệng, hãy thử mix BBQ với thịt lợn hầm để tạo ra một món mới lạ.
Dưới đây là hướng dẫn làm lợn hầm tưới sốt BBQ:
Chuẩn bị:
0,5 kg thịt thăn lợn.
1 lon bia.
2 thìa cà phê hạt tiêu
1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối (có thể có hoặc không)
1 lọ sốt BBQ (loại dùng để ướp thịt nướng BBQ)
Cách làm lợn hầm tưới sốt BBQ
Thịt lợn rửa sạch, thái dọc thớ dày nửa đốt tay, ướp hạt tiêu (nếu muốn thịt đậm đà hơn thì ướp thêm muối và đường, còn nếu thích vị ngọt tự nhiên của thịt thì không cần ướp).
Rót bia ngập mặt thịt, đậy chặt vung nồi, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình đun, nếu bia cạn quá nhiều thì đổ thêm bia. Nếu có nồi hầm thì hầm thịt trong khoảng 15 phút.
Thịt chín thì vớt ra, có thể dùng thìa to cán dập miếng thịt hoặc dùng tay xé tơi theo thớ.
Tưới sốt BBQ, ăn kèm với bánh mỳ hoặc ăn cơm.
Như vậy bạn đã có món lợn hầm tưới sốt BBQ!
Ngoài sốt BBQ, bạn còn có thể tự làm sốt chua ngọt tưới lên thịt hầm cũng rất ngon.
Cách làm nước sốt chua ngọt:
Chuẩn bị 1 thìa canh nước sốt cà chua; 150ml nước; 5ml giấm gạo; 1 thìa cà phê đường; nửa thìa cà phê muối.
Đun sôi nước rồi cho sốt cà chua, giấm gạo, đường, muối vào, khuấy đều rồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi tạo thành hỗn hợp nước sốt hơi sánh là được.
from Ăn Chơi XãLuận.com tin tức Việt Nam đọc báo mới 24h trong ngày http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1326387
via Đệm bông ép Alias
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét